Món ăn Natto độc đáo của người Nhật.

Món ăn Natto độc đáo của người Nhật.

♥  Natto là món ăn được lên men đậu nành và thường được ăn vào bữa sáng ở Nhật Bản. Natto thường hay có nhiều chất keo dính được tiết ra từ hạt đậu lên men, món này cũng nổi tiếng là có mùi khá nặng, nhưng đó là một thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh được rất nhiều người Nhật Bản yêu thích.

♥ Natto hầu như được ăn với cơm trắng. Món ăn này vô cùng đơn giản để chuẩn bị: bạn chỉ cần trộn Natto với nước sốt đậu nành hoặc Men tsuyu và khuấy mạnh cho đến khi dính bết. Sau đó dải nó trên cơm nóng, vậy là xong một món ăn. Tuy nhiên, bạn có thể thêm lớp trên bề mặt như hành lá xắt nhỏ, mù tạt Nhật Bản. Không thể có một bữa ăn sáng nhanh và dễ dàng hơn món này. Natto có rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, K, protein, chất xơ, canxi... Natto cũng chứa enzyme tốt cho việc ngăn ngừa cục máu đông.

♥ Tất nhiên, để đánh giá cao món ăn rất bổ dưỡng và đặc biệt này, bạn cần phải vượt qua được thứ gọi là “mùi”. Một số người cảm thấy mùi của món ăn này rất đặc biệt và khá nặng mùi. Tuy nhiên, nếu đã quen mùi thì ắt hẳn, bạn sẽ phải ghiền món này đấy. Nếu bạn đã thích Natto, có những công thức nấu ăn khác để thử, hãy đến Nhật và nhớ thưởng thức trọn vẹn món ăn này nhé!