Kobachi - Salad

Kobachi - Salad

Salad là sự kết hợp tài tình những loại rau, củ, quả với các loại nước sốt để tạo nên những món ăn tinh tế, nhẹ nhàng

Salad là món mà bất cứ mùa nào bạn cũng có thể thưởng thức mà không hề cảm thấy ngán. Salad rau củ với nước sốt wafu kiểu Nhật là loại salad cực kỳ dễ làm, nguyên liệu đơn giản và bạn có thể biến tấu rất dễ dàng cho bữa ăn gia đình thêm phần thú vị.

Nguyên liệu: (cho 2 suất)

Cho phần rau củ:

+ 2 cup xà lách/rau diếp cắt hoặc xé cho nhỏ bớt
+ 1/2 quả dưa chuột, thái lát mỏng
+ 1 quả cà chua to cắt làm 6 hoặc 6 quả cà chua bi cắt đôi
+ 1 quả bơ, bỏ vỏ và cắt thành miếng nhỏ
+ 1 muỗng canh rong biển wakame ngâm trong nước 5 phút cho nở rồi để ráo nước, cắt nhỏ bớt nếu lá rong to quá
+ 2 thìa cà phê hạt mè rang (vừng rang)

Cho phần nước sốt (Wafu Vinaigrette Dressing)

+ 2,5 muỗng canh giấm gạo (có thể dùng giấm táo)
+ 1,5 muỗng canh xì dầu
+ 1 muỗng canh dầu vừng hoặc dầu thực vật
+ 2 thìa cà phê đường
+ 1 thìa cà phê nước gừng
+ Tiêu đen tươi đập vỡ (hoặc dùng hạt tiêu khô)

Cách làm:

– Chia phần rau củ làm đôi và sắp xếp chúng vào 2 cái bát cho riêng 2 phần ăn.

– Cho các thành phần làm nước sốt vào một bát rồi khuấy cho hòa quyện.

– Chia đôi phần nước sốt. Rắc vừng rang lên trên salad sau đó cho phần nước sốt lên trên mỗi phần rau củ.