Ai cũng từng thử loại Soup đã chinh phục thế giới này 1 lần trong đời

Ai cũng từng thử loại Soup đã chinh phục thế giới này 1 lần trong đời

☻ Nói tới xứ sở của những bông Hoa Anh Đào xinh đẹp, hẳn ai cũng nghĩ đến sushi. Nhưng bên cạnh đó chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua một món ăn truyền thống đặc trưng của quốc gia này – tương Miso.

☻ Trong hầu hết bữa ăn hàng ngày của người dân Nhật Bản đều có sự xuất hiện của canh tương Miso. Tựa như các món canh rau trong bữa cơm của người Việt Nam. Thậm chí, uống canh Miso còn trở thành thói quen lâu đời, truyền qua từng lớp thế hệ.

 


☻ Bởi thật khó để mà cưỡng lại vị thanh ngọt mà đậm đà của tương miso khi hòa quyện cùng nước dùngược gọi là “Dashi”. Thêm vào đó có thể là một chút thanh tao của rong biển, mềm mại của đậu phụ, hay chút hương vị của cá tôm được nấu cùng. Các thành phần nguyên liệu này không hề có công thức mà tùy thuộc vào thời điểm trong năm hay sở thích người nấu.
☻ Vì thế, bạn sẽ chẳng thể nếm đủ hết được các hương vị canh miso. Tại mỗi mùa trong năm, mỗi tháng, mỗi vùng hay chính mỗi người nấu sẽ có sự phối hợp nguyên liệu theo cách riêng. Khiến canh tương miso tựa như một vùng trời ẩm thực giản dị nhưng lại sâu sắc khiến nhiều người đam mê ẩm thực Nhật Bản muốn dành nhiều thời gian hơn cho nó.
☻ Đặc biệt, khi tiết trời đang ngày một nóng bức thế này, một chút thanh ngọt dịu nhẹ của canh tương Miso có lẽ sẽ giúp tăng thêm khẩu vị trước khi thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật Bản tại nhà hàng của Sushibar Hà Nội.

 


☻☻ Vì vậy nên đừng quên ghé qua thăm chúng tôi và thử hương vị món canh tương Miso đã chinh phục của thế giới nhé!